Lắng nghe "Điều em muốn nói"

Một nơi học sinh có thể trực tiếp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn, nguyện vọng của mình, một nơi chú trọng thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin của học sinh vào những hoạt động gia đình, nhà trường và xã hội, đó chính là Trường THPT Phạm Quang Thẩm và diễn đàn trẻ em với chủ đề ...

Lắng nghe “Điều em muốn nói”

Một nơi học sinh có thể trực tiếp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn, nguyện vọng của mình, một nơi chú trọng thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin của học sinh vào những hoạt động gia đình, nhà trường và xã hội, đó chính là Trường THCS MISA và diễn đàn trẻ em với chủ đề “Điều em muốn nói”.

Diễn đàn với sự tham dự của anh Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban chấp hành TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TW, anh Trần Anh Tuấn – Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng các anh chị lãnh đạo TW  Đoàn và Quận đoàn và hơn 150 học sinh nhà trường đã được tổ chức thành công.

Chân thành, lắng nghe, động viên, chia sẻ là những gì mà ban cố vấn, khách mời và thầy cô đem đến cho các em. Trong bầu không khí ấy, các em  mạnh dạn, sôi nổi thảo luận, bày tỏ những ý kiến của mình về các vấn đề an toàn giao thông, tai nạn thương tích, thực hiện các chế độ chính sách trong trường học, sân chơi cho thiếu nhi, tham gia sinh hoạt đội tại địa phương….

Em Vũ Minh Tâm, học sinh lớp 6A1 đã bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc về tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường vào giờ tan học. “Em thấy mỗi buổi chiều, có rất nhiều xe cộ đỗ ngay trước cổng trường, gây nên tình trạng ùn tắc. Em muốn hỏi ban cố vấn tại sao lại có tình trạng này và giải quyết như thế nào?”.

Đến từ lớp 7A1, bạn trẻ Lương Hải Long đặt ra câu hỏi về tai nạn thương tích trong giờ nghỉ giải lao của học sinh: “Em và các bạn thường tham gia chơi bóng rổ, nhiều bạn xảy ra chấn thương. Ngoài môn bóng rổ, chúng em có thể chơi bộ môn thể thao nào khác để tránh xảy ra tai nạn thương tích”…

Thông qua vở kịch, học sinh lớp 6A11 cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được học dưới mái trường khang trang hiện đại, thầy cô tận tâm, bạn bè thân mến.

Những thắc mắc, băn khoăn của các em đều được lắng nghe và chia sẻ bằng sự gần gũi, dí dỏm, cởi mở không chỉ bởi các thầy cô giáo mà đặc biệt, còn có sự chỉ dẫn của bà Nguyễn Thị Lan Minh, chuyên viên cao cấp, chuyên gia truyền thông và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam.Từ đó, các em có thể thấy rằng lời nói từ trái tim của các em đã đến với trái tim của các thầy cô và khách mời. Những câu hỏi ngây thơ, hồn nhiên, những tiểu phẩm dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc, đã khiến cho diễn đàn không chỉ là nơi sẻ chia mong ước của các em mà còn giúp các bậc phụ huynh, thầy cô, nhà trường có những giải pháp hiệu quả trong định hướng giáo dục thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Nụ cười tươi tắn trên môi của các em đã khép lại diễn đàn. Hi vọng học sinh Trường THCS MISA sẽ vững tin hơn nữa trên con đường sắp tới bởi bên cạnh các em luôn có bố mẹ, thầy cô, bạn bè!

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong diễn đàn:


Anh Nguyễn Long Hải Bí thư Ban chấp hành TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TW phát biểu và tặng quà lưu niệm liên đội THCS MISA


Lãnh đạo Hội đồng Đội TW, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm với nhà trường


Học sinh hào hứng tham gia với diễn đàn


Học sinh đặt câu hỏi cho Đoàn chủ tịch và Ban cố vấn

 http://tuoitrethudo.vn/nhip-song-tre/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/se-chia-nhung-%C4%91ieu-em-muon-noi–14300-109.html

http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=10007&cn_id=696718

Tác giả: Nguyễn Văn Sáng
Nguồn: thptphamquangtham.thaibinh.qlth.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 611
Năm 2021 : 2.574