Giáo Dục

GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào

Các bạn đang muốn tìm hiểu về GMAT, cấu trúc bài thi GMAT để chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để đăng ký dự thi GMAT? Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào trong bài viết này nhé.

Dưới đây THPT Phạm Quang Thẩm sẽ chia sẻ đến các bạn khái niệm GMAT là gì, cấu trúc bài thi GMAT và thang điểm GMAT, mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào

GMAT là gì?

GMAT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Graduate Management Admission Test, đây là bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học. Các trường kinh tế sử dụng bài kiểm tra này như là một trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học.

GMAT là gì

GMAT đánh giá khả năng viết phân tích và khả năng giải quyết vấn đề, đồng thời giải quyết các kỹ năng về dữ liệu, logic và lý luận quan trọng mà nó tin là quan trọng đối với thành công trong kinh doanh và quản lý trong thế giới thực.

Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào?

Bài thi GMAT có 4 phần: Định lượng (Quantitative), Ngôn ngữ (Verbal), Viết Phân tích (Analytical Writing), và Lý luận Tích hợp (Intergrated Reasoning), với tổng thời gian là 3h.

Phần thi

Thời gian

SL câu hỏi

Analytical Writing Assessment

30 phút

1 bài luận

Integrated Reasoning

30 phút

12 câu hỏi

Quantitative

62 phút

31 câu hỏi

Verbal

65 phút

36 câu hỏi

Cụ thể các phần trong bài thi GMAT như sau:

1. Analytical Writing Assessment (30 phút)

Mục tiêu đánh giá: khả năng tư duy phản biện và trình bày quan điểm một cách mạch lạc của thí sinh về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Yêu cầu đề thi: phần thi này bao gồm 1 bài luận phân tích được nêu trong đề bài. Lập luận được cho thường là một đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu đề cập đến các khía cạnh như ý tưởng cải thiện doanh nghiệp, chính sách công ty, sức khỏe nhân viên hay an toàn nơi làm việc.

Thang điểm: đánh giá bài viết phân tích được xếp loại theo thang điểm từ 0 (tối thiểu) đến 6 (tối đa) trong các khoảng thời gian nửa điểm. Điểm 0 cho thấy rằng phản hồi là vô nghĩa, lạc đề hoặc hoàn toàn trống.

2. Integrated Reasoning (30 phút)

Mục tiêu đánh giá: đo lường khả năng của người kiểm tra để đánh giá dữ liệu được trình bày theo nhiều định dạng từ nhiều nguồn.

Yêu cầu đề thi: phần lý luận tích hợp bao gồm 12 câu hỏi (thường bao gồm nhiều phần) theo bốn định dạng khác nhau: giải thích đồ họa, phân tích hai phần, phân tích bảng và lý luận đa nguồn.

 • Giải thích đồ họa

  Câu hỏi giải thích đồ họa yêu cầu người kiểm tra diễn giải một biểu đồ hoặc hình ảnh đồ họa. Mỗi câu hỏi có các câu lệnh điền vào chỗ trống với các menu kéo xuống; người thực hiện kiểm tra phải chọn các tùy chọn làm cho các tuyên bố chính xác.

 • Phân tích hai phần

  Câu hỏi phân tích hai phần liên quan đến hai thành phần cho một giải pháp. Các câu trả lời có thể được đưa ra trong một định dạng bảng với một cột cho mỗi thành phần và các hàng với các tùy chọn có thể. Người kiểm tra phải chọn một câu trả lời cho mỗi cột.

 • Phân tích bảng

  Trong phần này người thực hiện kiểm tra được trình bày với một bảng thông tin có thể sắp xếp, tương tự như bảng tính, phải được phân tích. Mỗi câu hỏi sẽ có một số câu với các tùy chọn trả lời ngược lại (ví dụ: đúng / sai, có / không) và người kiểm tra nhấp vào tùy chọn chính xác.

 • Lý luận đa nguồn

  Các câu hỏi lý luận đa nguồn được kèm theo hai đến ba nguồn thông tin được trình bày trên các trang được gắn thẻ. Người kiểm tra nhấp vào các tab và kiểm tra tất cả các thông tin có liên quan, có thể là sự kết hợp của văn bản, biểu đồ và bảng để trả lời nhiều lựa chọn truyền thống hoặc trả lời ngược lại (ví dụ: có / không, đúng / sai) câu hỏi.

Thang điểm: điểm số lý luận tích hợp nằm trong khoảng từ 1 đến 8.

3. Quantitative

Mục tiêu đánh giá: đo lường khả năng suy luận định lượng, giải quyết các vấn đề định lượng, giải thích dữ liệu đồ họa và phân tích và sử dụng thông tin được đưa ra trong một vấn đề.

Yêu cầu đề thi: Các câu hỏi đòi hỏi kiến thức về đại số, hình học và số học nhất định. Có hai loại câu hỏi định lượng: giải quyết vấn đề và tính đầy đủ dữ liệu.

 • Giải quyết vấn đề

  Các câu hỏi giải quyết vấn đề được thiết kế để kiểm tra khả năng suy luận định lượng và giải quyết các vấn đề định lượng.

 • Tính đầy đủ dữ liệu

  Tính đầy đủ dữ liệu là loại câu hỏi duy nhất cho GMAT được thiết kế để đo lường khả năng hiểu và phân tích vấn đề định lượng, nhận ra thông tin nào có liên quan hoặc không liên quan và xác định tại thời điểm nào có đủ thông tin để giải quyết vấn đề hoặc nhận ra thực tế là có không đủ thông tin được đưa ra để giải quyết một vấn đề cụ thể.

Lưu ý: việc sử dụng máy tính không được phép trên phần định lượng của GMAT. Người làm bài kiểm tra phải thực hiện công việc toán học của mình bằng tay bằng bút xóa ướt và giấy vẽ nhiều lớp được đưa cho họ tại trung tâm kiểm tra.

Thang điểm: điểm số từ 0 đến 60.

4. Verbal

Mục tiêu đánh giá: phần thi này kiểm tra khả năng phân tích thông tin và đưa ra kết luận, đánh giá các kỹ năng lý luận, kiểm tra ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Yêu cầu đề thi: phần thi này bao gồm các loại câu hỏi: đọc hiểu, lý luận phê bình và sửa câu. Mỗi loại câu hỏi đưa ra năm tùy chọn trả lời để chọn. Loại câu hỏi đọc hiểu kiểm tra khả năng phân tích thông tin và đưa ra kết luận, loại câu hỏi lý luận quan trọng đánh giá các kỹ năng lý luận, loại câu hỏi sửa câu kiểm tra ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Thang điểm: điểm số bằng lời nói từ 0 đến 60.

Verbal

Điểm thi GMAT

Bạn sẽ có thể nhìn thấy điểm số không chính thức của bạn ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra và sau đó có cơ hội để chấp nhận hoặc hủy bỏ những điểm số. Tổng điểm GMAT chính thức thường sẽ dao động trong khoảng từ 200 – 800. Tuy nhiên, đa số người dự thi có điểm nằm trong khoảng 400 – 600, trung bình là 560 điểm.

Khi nhận điểm thi GMAT bạn sẽ biết điểm thi trong vòng 5 năm và xếp hạng thứ bậc so sánh trình độ kỹ năng của bạn với những người kiểm tra khác trong 3 năm qua.

Sau khi xem trước điểm GMAT không chính thức của mình, người thực hiện bài kiểm tra GMAT có hai phút để quyết định giữ hay hủy điểm GMAT tại trung tâm kiểm tra. Người làm bài kiểm tra cũng có thể hủy điểm trực tuyến trong vòng 72 giờ sau thời gian bắt đầu bài kiểm tra theo lịch trình. Điểm bị hủy có thể được phục hồi trong 4 năm và 11 tháng sau ngày thi với mức phí 50 đô la.

Trên đây THPT Phạm Quang Thẩm đã chia sẻ đến các bạn GMAT là gì, cấu trúc đầy đủ của một bài thi GMAT. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về bài thi GMAT để có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể vượt qua bài thi GMAT một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: THPT Phạm Quang Thẩm

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!