Game

Hướng dẫn chơi thắng Five Nights at Freddy’s 2

Five Nights at Freddy’s 2 có phong cách chơi gần giống với phần trước đó, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra là độ khó đã được tăng lên. Bởi vì bạn phải đối mặt với nhiều nhân vật thù địch hơn, và có ít cách hơn để bảo vệ bản thân. Vậy, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để vượt qua Five Nights at Freddy’s 2 nhé!

I. Mẹo chơi Five Nights at Freddy’s 2

1. Sử dụng tai nghe

Sử dụng tai nghe

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi thắng Five Nights at Freddy’s 2

Nhận biết và phản ứng với các tín hiệu âm thanh là chìa khóa để sống sót trong Five Night at Freddy’s 2. Mỗi tiếng bước chân và tiếng kêu của các con thú máy đều báo cho bạn dấu hiệu về sự di chuyển của chúng. Khi đã rèn luyện được khả năng nghe ở mức khá, bạn có thể biết được các con thú máy đang ở đâu.

2. Đeo mặt nạ kịp thời

Đeo mặt nạ kịp thời

Nếu một nhân vật đang nhìn chằm chằm vào bạn ở lỗ thông hơi, hãy đeo mặt nạ ngay lập tức. Điều đó sẽ giúp đánh lừa chúng rằng bạn cũng là một trong số chúng. Nhưng khi đeo mặt nạ, bạn không thể nhìn thấy nhiều thứ được. Vì vậy hãy lắng nghe tiếng bước chân khi chúng rời đi.

3. Nếu bạn nhìn thấy thú máy ở hành lang, bạn chưa gặp nguy hiểm

Nếu bạn nhìn thấy thú máy ở hành lang, bạn chưa gặp nguy hiểm

Trong Five Night at Freddy’s 2, văn phòng an ninh đối diện với một hành lang dài. Hành lang này là con đường dẫn những con thú máy đến thẳng với bạn, vì vậy bạn sẽ thấy chúng thường xuyên lai vãng ở đây. Tuy nhiên, bạn không cần phải đeo mặt nạ quá sớm nếu như chúng chưa đến đủ gần.

Nếu bạn thấy con cáo Foxy xuất hiện ở đây, hãy chiếu đèn vào nó (4-8 lần), nó không thích bị chiếu đèn và sẽ sớm rời đi.

4. Giữ cho hộp nhạc luôn hoạt động là ưu tiên số 1

Puppet là nhân vật rất nguy hiểm trong trò chơi, nó nằm trong cái hộp quà ở Cam 11. Việc bạn cần phải thực hiện thường xuyên là vặn cái hộp nhạc để giữ cho Puppet không chui ra khỏi đó. Puppet có thể đi bất kỳ đâu và nó không bị đánh lừa bởi mặt nạ. Nên khi nó đã thoát ra thì bạn sẽ gặp rắc rối thật sự.

Giữ cho hộp nhạc luôn hoạt động là ưu tiên số 1

Nếu bạn đã lỡ để Puppet chui ra, bạn vẫn có thể vặn hộp nhạc và giữ nó ở vị trí đó. Còn trong trường hợp bạn thấy cái hộp mở mà không thấy nó đâu, thì hãy thả lỏng và chờ cho “định mệnh” đến.

5. Đeo mặt nạ ngay sau khi xem camera

Đeo mặt nạ ngay sau khi xem camera

Việc nhìn thấy các con thú máy trong văn phòng của bạn sau khi đặt camera xuống là điều xảy ra khá phổ biến. Khi điều này xảy ra, bạn chỉ có 1 tích tắc để đeo mặt nạ cho mình. Nếu bạn có thói quen đeo mặt nạ ngay khi hạ màn hình camera xuống, bạn sẽ tự cứu mình nhiều lần đấy.

6. Cẩn thận với Mangle

Cẩn thận với Mangle

Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy Mangle, vẫn có khả năng nó đang đến gần bạn. Mangle thích bò dọc theo trần nhà, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng nhìn thấy nó được. Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy một tiếng gì đó giống như tiếng động của radio, thì có nghĩa là Mangle đang đến gần. Hãy đeo mặt nạ cho đến khi tiếng động dừng lại.

7. Balloon Boy cũng rất nguy hiểm

Balloon Boy cũng rất nguy hiểm

Balloon Boy vốn không thể làm bạn bị thương, nhưng nó có thể phá hoại. Balloon Boy sẽ không tấn công bạn trực tiếp kể cả khi nó đã tiếp cận vào căn phòng. Việc mà nó làm là vô hiệu hóa camera và đèn pin của bạn. Tệ hơn nữa, tiếng cười khúc khích của nó sẽ kéo nhiều thú máy đến chỗ bạn. Khi nó xuất hiện trong lỗ thông hơi, hãy đeo mặt nạ để khiến nó biến mất.

8. Khi đèn pin không thể hoạt động

Sẽ có khi đèn pin của bạn bị tắt, không thể soi về phía hành lang, dù bạn vẫn còn pin và Balloon Boy chưa đến. Đó là hiện tượng xảy ra khi các con thú máy đang di chuyển. Hãy cảnh giác.

II. Chiến lược khi chơi Five Nights at Freddy’s 2

1. Đêm 1 – 2

Trong 2 đêm đầu tiên, bạn bắt đầu bằng việc chú ý tới các con Toy Animatronic (phiên bản đồ chơi của các con thú máy ở phần 1). Thỉnh thoảng hãy bật đèn soi vào hành lang để kiểm tra xem có Foxy ở đó không. Nếu có Foxy, bạn chỉ cần nháy đèn vài lần để nó bỏ đi.

Trong 2 đêm đầu tiên, bạn bắt đầu bằng việc chú ý tới các con Toy Animatronic

Vào khoảng 2 giờ sáng, các con thú máy đồ chơi sẽ di chuyển, bạn chỉ cần để ý chúng qua camera và thỉnh thoảng lên dây cót hộp nhạc. Hộp nhạc sẽ không hết dây cót quá nhanh trong 2 đêm này.

2. Đêm 3 – 6

Vào những đêm này, bạn thậm chí không cần kiểm tra camera mà chỉ sử dụng nó vào việc vặn dây cót. Bởi vì hộp nhạc sẽ giảm xuống rất nhanh.

Từ đêm 3 trở đi, các con thú máy đặc biệt sẽ tích cực hoạt động, vì vậy bạn hãy đeo mặt nạ ngay khi vừa thoát khỏi camera.

Từ đêm 3 trở đi, các con thú máy đặc biệt sẽ tích cực hoạt động

Bạn có thể thực hiện theo thao tác sau đây một cách lặp lại: kiểm tra lỗ thông gió >> soi vào hành lang >> bật camera và xoay hộp nhạc >> lập tức đeo mặt nạ sau khi tắt camera.

Ngoài ra, nếu bạn nghe thấy những âm thanh kỳ lạ đến gần, hãy đeo mặt nạ và chờ cho bọn chúng rời đi.

Kết

Trên đây là một số mẹo và chiến lược để một người mới có thể nhanh chóng làm chủ trò chơi. Nếu bạn yêu thích Five Nights at Freddy’s 2, hãy chia sẻ những kinh nghiệm chơi của mình nhé!

Đăng bởi: THPT Phạm Quang Thẩm

Chuyên mục: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!