Câu hỏi Trắc nghiệm

It can be inferred from the passage _______. |

Câu hỏi:

It can be inferred from the passage _______.

Xem lời giải

Trả lời:

Đáp án B

Phương pháp giải:

Kiến thức: Đọc hiểu – suy luận

Giải chi tiết:

Điều gì có thể được suy ra từ bài đọc _________.

A. Nepal có tỷ lệ kết hôn trẻ em cao nhất thế giới

B. Trận động đất gần đây thì tiêu cực tới việc xóa bỏ hôn nhân ở trẻ em

C. Gia đình muốn cưới con gái sớm để kiếm tiền

D. Chính phủ không làm gì nhiều để chấm dứt hôn nhân trẻ em

Thông tin: However, the post-earthquake and post-fuel crisis environment has meant progress is slow and the national strategy has been delayed.

Tạm dịch: Tuy nhiên, hoàn cảnh sau động đất và hậu khủng hoảng nhiên liệu có nghĩa là tiến độ sẽ chậm lại và chiến lược quốc gia đã bị trì hoãn.

Chú ý khi giải:

Dịch bài đọc:

Nepal đã đạt được những tiến bộ quan trọng trong những năm qua nhằm thúc đẩy sự bình đẳng, nhưng quốc gia này vẫn là một trong những quốc gia có tỷ lệ tảo hôn cao nhất thế giới. 41% trẻ em gái Nepal kết hôn trước 18 tuổi.

Nghèo đói vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của nạn tảo hôn ở Nepal. Những cô gái thuộc các gia đình giàu nhất kết hôn muộn hơn 2 năm so với những cô gái thuộc nhóm nghèo nhất, những người được coi là gánh nặng kinh tế và những người bỏ học và kiếm được ít tiền.

Vấn đề mất an toàn thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng. Các gia đình Nepal không đủ ăn thường cho con gái đi kết hôn khi còn trẻ để giảm gánh nặng tài chính. Một nghiên cứu cho thấy 91% những người được tiếp cận thực phẩm an toàn đã kết hôn trên 19 tuổi.

Của hồi môn cũng là một thực tế phổ biến ở nhiều cộng đồng. Bố mẹ gả con gái càng sớm càng tốt vì số tiền họ phải trả cho nhà trai sẽ cao hơn nếu con gái lớn hơn. Kể từ năm 2010, tuổi kết hôn hợp pháp là 20 tuổi đối với cả nam và nữ, hoặc 18 tuổi với sự đồng ý của cha mẹ, theo Bộ luật Quốc gia Nepal.

Luật quy định rằng hình phạt cho tội tảo hôn là phạt tù tới 3 năm và phạt tiền lên tới 10.000 rupee (102 bảng Anh). Nhưng các báo cáo cho rằng luật này hiếm khi được áp dụng. Đã có khá nhiều tiến bộ ở Nepal trong 3 năm qua với cam kết rõ ràng của chính phủ về việc chấm dứt tảo hôn và hợp tác xã hội dân sự. Bộ Phụ nữ, Trẻ em và Phúc lợi xã hội hiện đang phát triển chiến lược quốc gia đầu tiên của Nepal về tảo hôn với sự hợp tác của UNICEF Nepal và Girls Not Brides Nepal (Con gái Nepal, không phải cô dâu). Tuy nhiên, hoàn cảnh sau động đất và hậu khủng hoảng nhiên liệu có nghĩa là tiến độ sẽ chậm lại và chiến lược quốc gia đã bị trì hoãn.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Tân Phú

Đăng bởi: Câu hỏi Trắc Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!