Game

Kinh nghiệm chơi Five Nights at Freddys 1 hiệu quả

Five Nights at Freddy là game kinh dị yêu cầu tính chiến thuật cao để dành được chiến thắng. Bạn cần phải hiểu về trò chơi và vận dụng thật hiệu quả các yếu tố được cung cấp. Bây giờ, mời bạn tham khảo một số mẹo sau đây để chống lại các con thú máy hung ác nhé!

1. Giữ cửa mở

Cửa là một thiết bị ngốn điện nhiều nhất trong trò chơi. Chúng có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các con thú máy và đuổi chúng đi. Nhưng bạn sẽ không muốn lượng điện nhanh chóng cạn kiệt và phải chìm trong bóng tôi đâu.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm chơi Five Nights at Freddys 1 hiệu quả

Thay vì liên tục đóng cửa, bạn hãy luôn mở nó ra. Cho đến khi bạn thực sự nghe thấy một nhân vật đang đến gần hoặc nhìn thấy chúng ở ngưỡng cửa. Giờ đây bạn mới đóng cửa và chờ cho chúng rời đi.

2. Sử dụng đèn một cách tiết kiệm

Khi chơi Five Nights at Freddy’s, bí quyết là bạn phải sử dụng thính giác nhiều hơn. Nếu bạn cứ liên tục kiểm tra camera và bật đèn không cần thiết, bạn sẽ không bao giờ có đủ lượng điện để vượt qua đêm. Thay vào đó, khi bạn nghe thấy tiếng bước chân đang đến gần, hãy nhanh chóng nhấn bật đèn để nhìn thấy chúng.

Sử dụng đèn một cách tiết kiệm

Ở cánh cửa bên phải, đôi khi bạn có thể nhìn thấy thứ gì đang tiến đến trong bóng tối trước khi nó đến được ngưỡng cửa. Vì vậy bạn có thể bỏ qua việc sử dụng đèn và chỉ cần đóng cửa lại.

3. Tìm hiểu cách di chuyển của các con thú máy

Các con thú máy có xu hướng di chuyển khác nhau trong cửa hàng Freddy’s. Sớm tìm hiểu về cách chúng di chuyển giúp bạn đạt được mục đích của trò chơi nhanh hơn. Dưới đây là xu hướng di chuyển của 4 thú máy trong các đêm, chỉ trừ đêm thứ 5 vì chúng di chuyển một cách khó kiểm soát hơn rất nhiều.

+ Chica – Di chuyển có mục đích và tiến rất nhanh về phía người chơi, luôn xuất hiện ở cửa bên phải. Nếu bạn nhìn thấy Chica ở một camera bên phải, nó sẽ sớm đến ngưỡng cửa. Hãy thực sự cảnh giác!

Chica – Di chuyển có mục đích và tiến rất nhanh về phía người chơi

+ Bonnie – Luôn xuất hiện ở cửa bên trái nhưng di duyển khá ngẫu nhiên trên camera. Hãy kiểm tra cửa bên trái bằng nút bật đèn để bạn có thể đảm bảo Bonnie không đứng ở đó.

Bonnie – Luôn xuất hiện ở cửa bên trái nhưng di duyển khá ngẫu nhiên trên camera

+ Foxy – Chủ yếu ở trong Pirate Cove (Camera 1C), nhưng nó không thích bị theo dõi thường xuyên. Khi bạn nghe thấy tiếng chạy ở phía bên trái, có nghĩa là Foxy đang tấn công. Hãy lập tức đóng cửa bên trái lại. Ngoài ra, khi xem Cam 1C mà thấy tấm biển “IT’S ME!”, bạn cũng phải đóng cửa ngay!

Foxy – Chủ yếu ở trong Pirate Cove (Camera 1C), nhưng nó không thích bị theo dõi thường xuyên

+ Freddy – Freddy khó dự đoán hơn và thường xuyên làm máy quay bị tối. Đây là một dấu hiệu rằng Freddy đang di chuyển. Việc quan sát Freddy sẽ khiến con gấu di chuyển chậm hơn một chút. Vì vậy bạn nên để mắt đến nó và nhớ rằng nó thường di chuyển trong toàn bộ mạch camera trước khi tấn công. Freddy cũng rất biết cách rình rập và đôi khi bạn không thể kịp nhận ra dấu hiệu khi nó tấn công.

Freddy – Freddy khó dự đoán hơn và thường xuyên làm máy quay bị tối

4. Để ý đến đôi mắt phát sáng

Như đã nói trước đó, Freddy rất khó nhìn thấy trên máy quay. Một dấu hiệu cho thấy nó đang ở trong một căn phòng là từ đôi mắt phát sáng của nó. Đôi khi bạn nghĩ rằng mình đang nhìn vào căn phòng trống không, nhưng lại gặp một đôi mắt sáng rực. Đó chính là Freddy.

Chỉ cần nhớ để mắt đến Freddy khi nó di chuyển qua các camera, vì điều đó sẽ làm chậm bước tiến của nó đến với bạn.

5. Tai nghe là một lợi thế tuyệt vời

Five Night at Freddy’s chứa đầy các thông tin âm thanh. Đeo tai nghe sẽ giúp bạn biết được tiếng bước chân đến từ bên trái hay bên phải. Điều này rất quan trọng. Ngoài ra khi bạn nghe thấy tiếng chạy hoặc những âm thanh khác, bạn sẽ kịp thời đối phó với những đợt tấn công.

Khi bạn nghe thấy tiếng chạy hoặc những âm thanh khác, bạn sẽ kịp thời đối phó với những đợt tấn công

Nếu bạn chỉ sử dụng loa ngoài của điện thoại, đôi khi bạn không thể biết chính xác được vị trí của một nhân vật đang di chuyển đến.

6. Động tác nhanh nhẹn và dứt khoát

Ngoại trừ khi bạn đang theo dõi Freddy, hành động một cách nhanh và dứt khoát là điều thiết yếu. Rèn luyện thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế mức sử dụng điện nhiều nhất có thể trong hầu hết tình huống. Khi nhìn thấy một nhân vật trên camera hoặc ngưỡng cửa, bạn cần đưa ra phương án xử lý ngay. Bạn nên dành thời gian cho việc nghe ngóng, thay vì cứ nhìn chăm chăm vào cái camera.

7. Đừng lãng phí điện khi thú máy chưa hành động

Đừng lãng phí điện khi thú máy chưa hành động

Những giờ đầu tiên trong đêm, các con thú máy sẽ được đặt trong camera 1A. Bạn chỉ cần liếc qua chúng và xem đã có con vật nào di chuyển hay chưa. Khi có sự thay đổi, bạn mới nên kiểm tra xung quanh xem chúng đã đi đâu. Ngoài ra, bạn cũng cần theo dõi Foxy ở Pirate’s Cove một cách định kỳ. Quan trọng hơn, hãy đảm bảo bạn đang lắng nghe khi có âm thanh kỳ lạ xuất hiện.

Kết

Nếu bạn yêu thích Five Nights at Freddy’s, hãy chia sẻ những mẹo, gợi ý để giúp nhiều người khác chiến thắng trò chơi đáng sợ này.

Đăng bởi: THPT Phạm Quang Thẩm

Chuyên mục: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!