Câu hỏi Trắc nghiệm

Too much stress can lead to a variety of illnesses, from headaches |

Câu hỏi:

 Too much stress can lead to a variety of illnesses, from headaches to high blood pressure. Whenever possible, do things you enjoy and treat yourself occasionally. So the message is simple – enjoy yourself but learn to respect your body too. It’s all a (10) ______ of getting the balance right.

Xem lời giải

Trả lời:

Đáp án C

Phương pháp giải:

Kiến thức: Thành ngữ

Giải chi tiết:

A. feeling: cảm giác

B. wonder: băn khoăn

C. question: câu hỏi

D. need: nhu cầu

=> Thành ngữ: ust/merely/only a question of (doing) something: used to say that something is not difficult to predict, explain, do, etc. (vấn đề chỉ là …) / to be necessary to do a particular thing (cần thiết để làm gì)

So the message is simple – enjoy yourself but learn to respect your body too. It’s all a (10) question of getting the balance right.

Tạm dịch: Vì vậy, thông điệp rất đơn giản – hãy tận hưởng bản thân nhưng cũng phải học cách tôn trọng cơ thể của bạn. Có sự cân bằng chính xác là điều cần thiết.

Chú ý khi giải:

Dịch bài đọc:

SỐNG CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH HƠN

     Việc giữ gìn vóc dáng và sức khỏe có vẻ khó khăn, nhưng có một số hướng dẫn dễ thực hiện. Thứ nhất, một chế độ ăn uống cân bằng là hoàn toàn cần thiết. Điều này có nghĩa là chọn thực phẩm ít muối và đường. Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của chúng ta, vì quá nhiều chất béo có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Họ cũng đề nghị tăng lượng thức ăn giàu chất xơ mà chúng ta ăn. Cái này có ở dạng trái cây tươi, rau, bánh mì nguyên cám và mì ống. Ngoài việc chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chúng cũng rất ngon.

     Thứ hai, điều quan trọng là bạn phải đưa việc tập thể dục vào thói quen hàng ngày của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đơn giản là đi bộ càng nhiều càng tốt và leo cầu thang thay vì đi thang máy. Tập thể dục là cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, cũng như tăng mức năng lượng và khiến bạn nhìn chung cảm thấy khỏe khoắn và hạnh phúc hơn. Cuối cùng, giữ tinh thần thoải mái là điều quan trọng để có sức khỏe tốt.

     Quá căng thẳng có thể dẫn đến nhiều loại bệnh, từ đau đầu đến huyết áp cao. Bất cứ khi nào có thể, hãy làm những điều bạn thích và thỉnh thoảng đối xử tốt với bản thân. Vì vậy, thông điệp rất đơn giản – hãy tận hưởng bản thân nhưng cũng phải học cách tôn trọng cơ thể của bạn. Có sự cân bằng chính xác là điều cần thiết.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Tân Phú

Đăng bởi: Câu hỏi Trắc Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!