Game

Top 10 game doanh số cao nhất mọi thời đại

Mặc dù doanh số bán hàng không phải là chỉ số quá quan trọng để đánh giá một trò chơi, nhưng đó cũng là một phép đo để nhận định mức độ ảnh hưởng của tựa game theo thời gian. Để tìm hiểu nhiều hơn, hãy cùng THPT Phạm Quang Thẩm điểm qua top 10 game có doanh số cao nhất mọi thời đại.

10. The Witcher 3: Wild Hunt ~ 29 triệu bản

The Witcher 3 Wild Hunt ~ 29 triệu bản

Bạn đang xem: Top 10 game doanh số cao nhất mọi thời đại

Sau The Witcher 2: Assiasins of Kings, không nhiều người nghĩ rằng phần tiếp theo sẽ tạo ra ấn tượng tốt. Thế nhưng The Witcher 3: Wild Hunt đã thực sự bùng nổ và được cộng đồng chơi game chú ý. Trò chơi này có một thế giới mở đẹp tuyệt, các nhân vật thú vị, sâu sắc và một cốt truyện khó quên. Các nhiệm vụ phụ xuất hiện ngẫu nhiên cũng rất đáng nhớ, và đôi khi còn hấp dẫn hơn cả nhiệm vụ chính. Không có gì đáng ngạc nhiên khi The Witcher 3 đã đạt doanh thu gần 29 triệu bản vào tháng 4/2020.

9. Terraria

Terraria

Sau khi ra mắt vào năm 2011, trò chơi phiêu lưu hộp cát Terraria đã nhận được sự ủng hộ to lớn, nhiều người còn gọi là “Minecraft phiên bản 2D”. Điều này dẫn đến hàng triệu bản được bán trên toàn thế giới. Trên thực tế tính đến tháng 4 năm nó đã vượt qua con số 30 triệu bản được bán ra, trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất từ trước đến nay. Phần lớn doanh thu là nhờ PC, với 14 triệu bản.

Nhà phát triển Re-Logic gây đây đã phát hành bản mở rộng cuối cùng của trò chơi, có tên Journey’s End, và hiện họ đang có kế hoạch làm một trò chơi mới. Liệu nó có thành công như Terraria? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

8. The Elder Scrolls V: Skyrim ~ 30 triệu bản

The Elder Scrolls V Skyrim ~ 30 triệu bản

Thật khó để khẳng định Skyrim đã bán được bao nhiêu bản, đặc biệt là với vô số bản tái phát hành và làm lại của nó. Todd Howard, giám đốc Bethesda Game Studios đã báo cáo trò chơi bán được hơn 30 triệu bản trong một cuộc phỏng vấn năm 2016. Ông cho biết người chơi dành trung bình hơn 150 giờ chơi.

7. Pokemon Red/Blue/Green/Yellow ~ 45 triệu bản

Pokemon RedBlueGreenYellow ~ 45 triệu bản

Đây là trò chơi mang chủ đề Pokemon đầu tiên và nổi tiếng nhất được phát hành trên nền tảng Game Boy và Nintendo. Mặc dù Nintendo chưa chia sẻ công khai tổng doanh số cho Pokemon, nhưng ước tính tổng doanh số cả 4 phiên bản Red/Blue/Green/Yellow là 45 triệu bản – con số được Polygon ghi nhận. Tính đến năm 2016, 1,5 triệu bản trong số đó đã được bán qua Virtual Console.

6. Super Mario Bros. ~ 40 triệu bản

Super Mario Bros. ~ 40 triệu bản

Nền tảng: Nes/Famicom, Game Boy Advanced, Virtual Console

Mario có lẽ là nhân vật dễ nhận biết nhất trong danh sách. Super Mario Bros có doanh số bán hàng đạt hơn 40 triệu bản – theo Kỷ lục Guinness Thế giới, khiến nó trở thành trò chơi NES bán chạy nhất từ trước đến nay. Doanh thu chỉ là một phần, về số người đã chơi Super Mario Bros, con số có lẽ là không đếm được. Chắc hiếm ai trong chúng ta lớn lên mà chưa từng chơi trò chơi siêu kinh điển này nhỉ?

5. Red Dead Redemption 2 ~ 36 triệu bản

Red Dead Redemption 2 ~ 36 triệu bản

Red Dead Redemption 2 chắc chắn là trò chơi tham vọng nhất của Rockstar cho đến nay, mang đến cho chúng ta một thể giới mở sống động và tuyệt vời nhất từng được thấy. Trong đó, bạn sẽ được tiếp cận với dàn nhân vật thú vị, có động cơ và hành động thực tế. Tất cả mọi thứ từ nhân vật chính Arthur Morgan thay đổi dựa trên môi trường, đến phản ứng của các NPC đều được thực hiện một cách chi tiết, không hề “giả trân”. Và trò chơi này rất xứng đáng khi đã bán được hơn 36 triệu bản kể từ khi được phát hành vào tháng 10 năm.

4. Playerunknown’s Battleground (PUBG) ~ 70 triệu bản

Playerunknown’s Battleground (PUBG) ~ 70 triệu bản

Tính đến tháng 7 năm, PUBG đã bán được 70 triệu bản, khiến nó trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại. Mặc dù lượt tải xuống trên điện thoại là không được tính vào doanh số bán hàng, nhưng điều đáng chú ý là đến tháng 7/2020, phiên bản PUBG Mobile đã đạt được hơn 700 triệu lượt tải xuống.

3. Wii Sports ~ 83 triệu bản

Wii Sports ~ 83 triệu bản

Theo số liệu bán hàng chính thức của Nintendo, Wii Sports là trò chơi bán chạy nhất của công ty từ trước đến nay. Được phát hành cho hệ máy chơi game Nintendo Wii, trò chơi này đã đi kèm với hầu hết máy Nintendo Wii khi ra mắt. Có một chút “gian lận” ở đây, nhưng con số 83 triệu bản vẫn là điều mà chúng ta công nhận cho Wii Sport.

2. Minecraft ~ 200 triệu bản

Minecraft ~ 200 triệu bản

Minecraft hiện đã bán được 200 triệu bản, thông tin do Microsoft công bố. Hiện tượng toàn cầu Minecraft đã mở ra hẳn một thể loại game mới và trở thành một trong những câu chuyện thành công lớn nhất mọi thời đại. Trò chơi này hiện đã cung cấp cho hầu hết nền tảng phổ biến: PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Xbox 360, PS3, Nintendo Wii và PC.

1. Tetris ~ 500 triệu bản

Tetris ~ 500 triệu bản

Có vẻ như bạn đang cảm thấy hơi bất ngờ, nhưng trò chơi xếp hình huyền thoại Tetris thực sự là cái tên đứng đầu danh sách doanh số. Ban đầu được phát hành cho máy tính Elektronika 60 do Liên Xô phát triển, các biến thế của trò chơi xếp hình cổ điển đã được tạo ra cho hơn 50 nền tảng khác nhau. Theo như thống kê, các trò chơi vật lý bán được gần 70 triệu bản (35 triệu thuộc về hệ máy Game Boy). Cùng với đó, VentureBeat báo cáo rằng doanh số phiên bản di động trả phí của Tetris đạt hơn 425 triệu bản. Đây có thể là con số chưa được xác thực hoàn toàn nhưng chúng ta có thể tạm công nhận sự thành công của tựa game này.

Như vậy, bạn đã cùng THPT Phạm Quang Thẩm khám phá top 10 game đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bạn có bất ngờ với kết quả cuối cùng hay không?

Đăng bởi: THPT Phạm Quang Thẩm

Chuyên mục: Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!